URBITIA KNOWLEDGE
THE STATE OF URBAN HABITAT
นักลงทุนมือใหม่ เลือกลงทุน คอนโด ปล่อยเช่า ย่านทองหล่ออย่างไรให้ได้ผลตอบแทนสูง 2019

หลายคนที่เพิ่งเริ่มเข้ามาศึกษาเรื่องการลงทุน อาจคุ้นเคยกับวลีที่ว่า “High Risk, High Return” หรือแปลเป็นไทยง่ายๆ “ยิ่งเสี่ยงมาก ก็ยิ่งได้ผลตอบแทนมาก” แต่สำหรับการลงทุน คอนโด ปล่อยเช่า ประโยคนี้อาจถูกเพียงครึ่งเดียว เพราะ ความเสี่ยงในการลงทุนคอนโดสามารถบริหารได้หากเลือกโครงการที่ดี ทำเลที่ใช่ รูปแบบห้องเหมาะกับความต้องการของผู้เช่า และโอกาสที่จะได้ คอนโด ผลตอบแทนสูง กว่าฝากเงินในธนาคารก็ไม่ใช่เรื่องยาก

 

แต่โจทย์และปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการตัดสินใจของผู้เช่า จึงเป็นสิ่งที่นักลงทุนมือใหม่ต้องศึกษา และ ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก คือ จะเลือกโครงการอย่างไรเพื่อให้ได้ผลตอบแทนคุ้มค่ากับเม็ดเงินที่ลงทุนไป ปล่อยเช่าง่ายหรือขายต่อก็ได้กำไรดี

 1.    ทำเลที่ตั้ง เป็นสิ่งแรกที่ผู้เช่ามักพิจารณาในการเลือกเช่า คอนโดมิเนียม เพื่ออยู่อาศัย โครงการที่อยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้าหรือจุดขนส่งสาธารณะ เชื่อมต่อ เข้า-ออก ระหว่างถนนสายสำคัญ รวมไปถึงตั้งอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็น เช่น ร้านค้า ร้านอาหาร ที่ตรงกับ Lifestyle ของชีวิตประจำวันของผู้เช่า นับเป็นปัจจัยอย่างแรกที่นักลงทุนมือใหม่ควรคำนึงถึงในการเลือกซื้อ คอนโดมิเนียม เพื่อปล่อยเช่า

อย่างเช่น คอนโด เออร์บิเทีย ทองหล่อ ที่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 36 ใกล้สถานี BTS ทองหล่อเพียง 230 เมตร และสามารถเดินทาง เข้า-ออก เชื่อมต่อกับถนนเส้นหลักได้หลายทางอย่างถนนสุขุมวิทวิ่งตรงเข้าสู่ใจกลางเมืองได้ทันที และถนนพระราม 4 ที่เชื่อมต่อทางด่วนพิเศษเฉลิมมหานครเส้นทางหลักที่เชื่อมเมืองเข้ากับพื้นที่ต่างๆ รอบกรุงได้อย่างทั่วถึงด้วยเวลาเพียงไม่กี่นาทีก็ถึงที่หมายได้สบาย

2.    จำนวนยูนิตหรือห้องพักอาศัยของโครงการ เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่นักลงทุนมือใหม่ต้องคำนึงถึง เพราะโครงการที่มีจำนวนยูนิตพักอาศัยที่มีปริมาณมากก็จะส่งผลต่อสัดส่วนระหว่างผู้เช่ากับจำนวนยูนิตที่มีให้เลือกเช่าในทันทีหรือเรียกง่ายๆ ว่าอัตราการแข่งขันภายในโครงการสูงนั่นเอง จะเห็นได้ชัดอย่างโครงการใหญ่ๆ ที่มีจำนวนยูนิตพักอาศัยเยอะๆ เป็นหลายๆ ร้อยยูนิต ก็จะมีกลุ่มนักลงทุนออกมาหั่นราคาค่าเช่าแข่งกันเพื่อสร้างแรงจูงใจให้ผู้เช่าตัดสินใจเลือกเช่าห้องของตน

อยากเช่น คอนโด เออร์บิเทีย ทองหล่อ เป็นโครงการคอนโดมิเนียม Low-rise สูง 8 ชั้น มีเพียง 130 ยูนิตเท่านั้น ถือเป็นโครงการที่มียูนิตพักอาศัยน้อยที่สุดบนทำเลใกล้สถานีรถไฟฟ้าที่สุดบนซอยสุขุมวิท 36 ทำให้มีสัดส่วนการแข่งขันในการปล่อยเช่าน้อย ผู้ลงทุนไม่ต้องเสี่ยงกับการถูกเปรียบเทียบราคาค่าเช่ากับห้องอื่นๆ อีกหลายห้องและยังสร้างโอกาสในการปล่อยเช่าได้ง่ายได้รับผลตอบแทนสูงโดยไม่ต้องเสียโอกาส

3.    Facilities ภายในโครงการ เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อการตัดสินใจของผู้เช่าเป็นอย่างมาก โครงการที่มี Facilities ที่ตอบโจทย์ความต้องการในการใช้ชีวิตได้อย่างแท้จริงนั้นเป็นเรื่องที่นักลงทุนมือใหม่ต้องให้ความสำคัญในการเลือกก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนเช่นกัน อย่างสระว่ายน้ำของโครงการที่ควรออกแบบมาให้ใช้งานได้จริง สามารถลงไปว่ายน้ำออกกำลังกายได้มากกว่าแค่แช่หรือเดินวนไปมาในสระ มีระบบพิเศษที่สามารถปกป้องผู้ใช้จากการใช้งานสระเป็นเวลานานๆได้ ควรจัดให้มีพื้นที่สีเขียวหรือสวนสำหรับการพักผ่อนในวันสบายๆของชีวิตที่มีทั้งต้นไม้เล็กและต้นไม้ใหญ่เพื่อให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ พื้นที่สีเขียวที่จะสร้างความผ่อนคลายและบำบัดอารมณ์ให้กับผู้พักอาศัยได้ดี อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญสำหรับการใช้ชีวิตของคนเมืองในยุคที่ใครๆ ก็รักสุขภาพกันทั้งเมืองแบบนี้ก็คือ Fitness Room ห้องออกกำลังกายที่สามารถรองรับการใช้งานของผู้พักอาศัยได้หลากหลายความต้องการและมีจำนวนเครื่องออกกำลังกายที่เพียงพอต่อผู้พักอาศัย สิ่งอำนวยความสะดวกในพื้นที่ส่วนกลางเหล่านี้หากมีครบก็จะเป็นโครงการที่ได้รับความสนใจจากผู้เช่าเป็นพิเศษ

อย่างเช่น คอนโด เออร์บิเทีย ทองหล่อ  จึงให้ความสำคัญกับการสร้างประสบการณ์ดีๆ ในช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนของผู้พักอาศัยเป็นสิ่งสำคัญ จึงใสใจในรายละเอียดการใช้สอยพื้นที่ส่วนกลางหรือ Facilities ให้ตรงกับความต้องการและ Life Style ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำยาวถึง 20 เมตรบนชั้นด่านฟ้าที่มาพร้อมระบบ UV Protect ช่วยปกป้องผิวของผู้ใช้สระว่ายน้ำเป็นเวลานานจากแสงแดดแรงๆ ในเมืองไม่ให้คล้ำเสีย มีพื้นที่สีเขียวที่รองรับการใช้งานทั้งผู้ใหญ่และเด็กด้วยสวนลอยฟ้าที่มีต้นไม้ใหญ่ ต้นไม้เล็ก ไม้ประดับ ร่มรื่นสร้างความสดชื่นให้กับผู้พักอาศัยได้เป็นอย่างดี เชื่อมต่อเข้ากับพื้นที่ Kid’s Playground ให้เด็กๆได้เพลิดเพลินกับพื้นที่สร้างแรงบรรดาลใจใกล้ธรรมชาติ สำหรับสายรักสุขภาพ

นอกจากนี้ โครงการ Urbitia Thonglor ยังมี Fitness Room ที่กว้างขวางพร้อม Panoramic Glass เปิดรับมุมมองด้านนอกได้ 180 องศาอย่างไม่อึดอัด ภายในจัดวางเครื่องออกกำลังกายที่ทันสมัยในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการ และยังมีห้อง Suana แยกชาย/หญิงสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเสียเหงื่อแต่ไม่ชอบออกกำลัง
เป็นต้น 

สนใจลงทุนกับโครงการดีๆ พร้อมดีลสุดพิเศษ คลิกที่นี่